TƯ VẤN, LẮP ĐẶT ĐIỆN MẶT TRỜI ĐỒNG NAI

Hiện nay, nhu cầu tiết kiệm tiền điện và dự trữ nguồn điện phòng khi mất điện đang ngày một gia tăng tại các hộ gia đình. Ai cũng băn khoăn không biết nên chọn hệ thống điện như thế nào để phù hợp với ngôi nhà xinh đẹp của mình. Vừa đạt chất lượng, tính thẩm mỹ mà lại có kinh tế cao. Quá nhiều thông tin sẽ mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu. Đừng lo lắng, Minh Quang có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thi công lắp đặt điện mặt trời tại Đồng Nai. Sẽ cung cấp chi tiết những thông tin mà bạn đang tìm kiếm.

Có 2 loại hệ thống điện mặt trời phổ biến

Điện mặt trời độc lập và điện hòa lưới. Chỉ những gia đình ở những vùng xa, vùng cao chưa có điện hoặc điện chập chờn không ổn định nên dùng hệ thống độc lập. Vì chi phí cho ắc quy hay pin lưu trữ điện là khá cao. Còn lại nên dùng điện mặt trời hòa lưới, không cần ắc quy hay pin lưu trữ. Hoặc nếu cần thì chỉ sử dụng ắc quy, hay pin lưu trữ khi cúp điện nên tuổi thọ cao hơn gấp nhiều lần.

Điện mặt trời hòa lưới cho các gia đình phù hợp nhất là hệ thống từ 2 kWp đến 5 kWp (Kilo Watt Peak). Mỗi ngày sản xuất ra được từ 10 đến 25 kWh điện và cần một diện tích lắp đặt khoảng 15 đến 35m2. Chi phí lắp đặt tùy thuộc vào vị trí lắp đặt là mái ngói, sân thượng hay mái tôn. Yêu cầu kỹ thuật công nghiệp tương đối cao trong thi công như thang máng cáp, tủ điện điều khiển, thiết bị cắt lọc sét, hệ thống bảo vệ, hệ thống đo đếm và giám sát từ xa…

Cách dự toán chi phí lắp đặt điện mặt trời cho gia đình

Trường hợp 1: Tiền điện của gia đình trung bình mỗi tháng dưới 1 triệu đồng.

Trường hợp này lợi ích kinh tế khi lắp điện mặt trời có thể thấp. Thời gian thu hồi vốn đầu tư khá lâu, vì thế bạn phải cân nhắc lại việc có nên lắp đặt hay không. Nếu bạn vẫn muốn lắp đặt để sử dụng năng lượng sạch thì có thể cân nhắc hệ thống công suất 3.24kWp.

Trường hợp 2: Số tiền điện trung bình của gia đình mỗi tháng trên 1 triệu đồng.

Trường hợp này có thể cân nhắc lắp đặt hệ thống từ 3~10 kWp.

Với mức đầu tư cho hệ thống này khoảng từ 16 đến 18 triệu VNĐ/1kWp (tùy theo vị trí lắp đặt, kết cấu mái và loại thiết bị), lấy số công suất nhân cho xuất đầu tư. Ví dụ: hệ thống 3 kWp sẽ có chi phí từ 48 đến 58 triệu (3×16 triệu và 3×18 triệu).

Bài toán lợi ích kinh tế khi đầu tư hệ thống điện mặt trời hòa lưới

Hệ thống điện mặt trời đã và đang trở nên rất phổ biến tại Việt Nam. Điện mặt trời không chỉ giúp bạn tiết kiệm khoản tiền một triệu, hai triệu, thậm chí hàng chục triệu tiền điện mỗi tháng mà còn tạo ra một nguồn thu nhập thụ động khi lượng điện dư có thể bán lại cho EVN. Rất nhiều khách hàng của Minh Quang và các đối tác, đã ký hợp đồng bán điện cho EVN với giá 8.38 cent/kWh (khoảng 1.943 VNĐ/1kWh) trong 20 năm.

1kWp hệ thống điện mặt trời sẽ sản sinh ra được lượng điện khoảng 4kWh. Như vậy, công thức để tính sản lượng điện một tháng của hệ thống điện mặt trời là:

Sản lượng điện/tháng = Công suất hệ thống điện mặt trời x 4 x 30

Chẳng hạn, với hệ thống điện mặt trời công suất 5kWp, sản lượng điện tạo ra được là khoảng (5 x 4 x 30) = 600 kWh/tháng, giúp giảm được số tiền khá lớn do giảm được lượng điện ở khung giá bậc 6 (2.927 VNĐ) của EVN và bảo vệ môi trường với việc giảm phát thải 397kg CO2/tháng, tương đương 18 cây xanh được trồng. Thời gian hoàn vốn khoảng 4 đến 5 năm, sử dụng điện miễn phí trong 25 đến 30 năm.

Tiết kiệm tiền điện

Hạ bậc thang điện

Thu nhập thụ động

Bảo vệ môi trường

Các kiểu lắp đặt hệ thống điện mặt trời

NHỮNG YẾU TỐ CẦN QUAN TÂM KHI LẮP ĐẶT

Thẩm mỹ

Lắp đặt pin mặt trời nên làm cho ngôi nhà hiện đại và thẩm mỹ hơn. Chứ không chỉ đơn thuần là tìm chỗ gác mấy tấm pin năng lượng mặt trời lên. Nên việc công ty điện mặt trời tư vấn kỹ về vị trí lắp đặt sao cho phù hợp nhất rất quan trọng. Chẳng hạn như ngôi nhà này: sau khi lắp đặt pin mặt trời thì ngôi nhà không những không bị mất tính thẩm mỹ mà còn trở nên rất hiện đại.

Lựa chọn công suất phù hợp

Cần thiết xem nhu cầu sử dụng điện mỗi ngày hoặc mỗi tháng của gia đình trung bình là bao nhiêu để lắp đặt công suất phù hợp nhất. Cũng như nhu cầu sử dụng khi mất điện là bao nhiêu để tính toán hệ thống lưu trữ phù hợp. Trừ khi gia đình muốn bán điện thừa cho nhà nước thì nên lắp hết diện tích mái, còn lại thì nên lắp đủ dùng. Vì hệ thống điện mặt trời rất dễ dàng nâng cấp nên hiện tại các bạn lắp hệ thống 2kwp và có thể tăng lên 3 hoặc 5kwp bất kỳ lúc nào bạn muốn. Lời khuyên là các bạn nên chọn bộ hòa lưới (inverter) công suất lớn để dự phòng nâng cấp sau này.

Nhà cung cấp thiết bị điện mặt trời uy tín

Điều này rất quan trọng. Các nhà cung cấp uy tín luôn chọn những thiết bị chất lượng cao, thời gian bảo hành lâu. Duy trì dịch vụ hậu mãi tốt, tính toán hệ thống lâu dài hơn. Chẳng hạn, thiết kế một hệ thống điện mặt trời thì các thiết bị chính như pin mặt trời, bộ hòa lưới hoặc các thiết bị đi kèm như khung, dây dẫn, máng cáp… Được tính toán sử dụng được từ 25 đến 30 năm. Đừng quá tiết kiệm mà chọn thiết bị giá thấp để hệ thống chỉ sau vài năm bị xuống cấp và hư hỏng.

Đối với các dự án điện mặt trời nối lưới có ngày vận hành thương mại trước ngày 30/12/2020 thì EVN áp dụng hợp đồng mua bán điện trong 20 năm.

Hiện nay, khi các khách hàng lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới. EVN sẽ mua lại công suất phát lên lưới với giá 1.940đ/kWp (hệ thống áp mái).

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới vận hành ra sao

Các tấm pin Mặt trời sẽ chuyển hóa quang năng thành dòng điện một chiều DC. Dòng điện này sẽ đi đến Bộ Hòa Lưới và được chỉnh lưu, biến đổi áp, dòng để trở thành điện xoay chiều AC. Sau đó, điện đầu ra từ hệ thống năng lượng mặt trời sẽ được kết nối trực tiếp vào trong điểm hòa lưới (tại tủ điện tổng) và hoạt động đồng bộ với hệ thống điện lưới để cung cấp toàn tải.

Khi mất điện, hệ thống điện mặt trời hòa lưới sẽ hoạt động như thế nào?

Về mặt kỹ thuật, thi khi lưới điện cúp (mất điện). Hệ thống điện sẽ không thể đo các thông số từ điện lưới nên từ đó cũng tự động dừng hoạt động (ngay cả khi trời đang có nắng). Với cơ sở hạ tầng điện hiện nay của nước ta. Việc điện lưới bị cúp ở các thành phố rất hạn chế. Nên sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến hiệu quả đầu tư của hệ thống.

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới vận hành ra sao?

Trong những ngày trời nhiều mây hoặc mưa bão. Hệ thống vẫn hoạt động liên tục, nhưng lượng điện năng phát ra sẽ giảm theo cường độ ánh sáng. Lúc này điện lưới sẽ tự động hòa vào nhau, để bổ sung lượng điện còn thiếu. Đảm bảo cung cấp điện tải ổn định và liên tục. Để việc sinh hoạt, sản xuất hoàn toàn không bị ảnh hưởng, gián đoạn trong mọi điều kiện thời tiết.

Bảo trì, vận hành hệ thống điện mặt trời hòa lưới như thế nào?

Hệ thống điện hoạt động hoàn toàn tự động và hệ thống giám sát online sẽ liên tục cập nhật các dữ liệu để các kỹ sư Minh Quang (và nhân viên bảo trì) theo dõi và chủ động khi có sự cố kỹ thuật. Tuy nhiên, khách hàng cần thường xuyên vệ sinh sạch sẽ tấm pin để tẩy sạch các bụi bẩn trên bề mặt. Giúp tấm pin nâng cao khả năng hấp thụ ánh sáng, tối ưu hiệu quả làm việc của hệ thống.

Trên đây là tất cả những nội dung Minh Quang – nhà thầu chuyên thi công lắp đặt Điện lạnh, điện Mặt trời Đồng Nai, cung cấp để bạn hiểu rõ hơn về điện mặt trời.

Chúng tôi hy vọng bài viết đã có đủ thông tin cần thiết và giúp bạn có một cái nhìn rõ hơn. Trước khi lựa chọn lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời. Nếu bạn không tìm thấy thông tin mình mong muốn, bạn có thể chat trực tiếp với nhân viên tư vấn hoặc

Gọi ngay vào Hotline 0797 523 816
để được tư vấn lắp đặt điện mặt trời tại Đồng Nai và khu vực lân cận!

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHÚNG TÔI !

MINH QUANG BÁO GIÁ ĐIỆN MÁY LẠNH NHANH

Bảo hành, sửa chữa: (+84) 797 523 816

Tư vấn, bán hàng: (+84) 969 799 753

Trụ sở

1615/13 Phạm Văn Thuận, KP 3, P. Thống Nhất, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Văn phòng TP. HCM

Tầng 3, 68 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Quận 1,
TP. Hồ Chí Minh

Chi nhánh TP. Biên Hòa

452 Đồng Khởi, khu phố 3, P. Tân Hiệp,
TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Copyright© Tu Minh Quang Company. All Reserved.